ความเป็นมา
เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ดูรายการ ทีวีแชมป์เปียน เห็น อาหารญี่ปุ่น ซึ่งดูจะโปรโมทกันเหลือเกิน
เรื่องของเรื่องก็ คือ เขาบอกว่า อาหารของเขา สุดยอด และขึ้นชื่อ ในภัตตาคารดัง เป็นอาหารคุณภาพ 5 ดาว
ต้องปรุงโดยกุ๊กผู้ชำนาญ เป็นที่นิยม แม้จะมีราคาแพง เชื่อรึเปล่าครับ ว่าอะไร
" ปลาไหลย่าง ดีๆ นี่เอง " ฮัดโธ่ "ปิ้งเอี่ยน" ก็ไม่บอก บ้านเฮา บ่อึ๊ด..!
แล้วเหตุไฉน อาหารบ้านเรา ไม่ดัง ไม่ 5 ดาว ไม่คุณภาพภัตตาคาร อย่างเขาหละครับ ทั้งที่บ้านเรา เรียกได้ว่า
เป็นแหล่งอาหาร แห่งเอชีย
เมื่อนั่งสมาธิ ขบคิด ตรึกตรองแล้ว สาเหตุ คือ " Story " นี่เอง ครับพี่น้อง แม้แต่อาหารธรรมดา ญี่ปุ่นเขาจัดการ
สร้างเรื่องราว ให้น่าสนใจ ตีไข่ใส่ ซะจนเห็นภาพว่า " วิเศษ" เห็นแล้ว อยากชิมลิ้มลองให้ได้
บ้านเราเมืองเรา มีคนจบปริญญาเอก ปริญญาโท สาขาการจัดการ เยอะแยะ แต่ ส่วนมากไปจัดการกับ การเมือง
แทนที่จะจัดการเรื่องปากท้อง สิ่งเล็กน้อย อย่างอาหาร กลับจัดการให้เป็น 5 ดาว เอาไว้ดูดทรัพย์ เขาไม่ได้
ในฐานะ จบ " นักธรรมเอก" จาก ว.ค.ท. ( วัดโคกหนามแท่ง ) จึงขอ สร้าง "Story " ให้กับอาหาร
อีสาน บ้านผมให้เป็นสุดยอดอาหาร ที่ ทุกคน "ว้อนท์" อยากลิ้มลองกัน
|
ปิ่นลม |
พรหมจรรย์ |
|
ธันวาคม |
๒๕๕๔ |
|